Hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn "tạt axit" vào giày của mình

Thứ năm - 25/08/2016 09:29
Chiếc giày sẽ chuyển thành màu hồng, bạn có thể nhuộm giày theo cách này không? Tất nhiên là không.
Có lẽ nhiều bạn cũng biết đến axit sulfuric, hay H2SO4, đây là một trong những loại hóa chất nổi tiếng, cũng như…tai tiếng nhất từ đó đến nay. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nếu tạt axit này vào các loại đồ vật, nói rõ hơn là tạt vào đôi giày mình hay mang thì nó sẽ có tác dụng như thế nào không?

 

 

 

 

Có thể bạn không muốn biết vì chẳng bao giờ muốn dính tới loại axit này một cách “bất ngờ”, nhưng kênh YouTube LET’S MELT THIS thì rất nghiêm túc với “ý tưởng” này và họ đã tìm câu trả lời bằng cách đổ axit sulfuric lên chiếc giày màu kaki. Chuyện gì sẽ xảy ra?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn tưới axit vào giày?

Như bạn đã thấy, chiếc giày sẽ chuyển từ màu vàng kaki sang màu hồng đậm gần như ngay lập tức khi tiếp xúc với axit, nhưng bạn đừng nghĩ là sẽ…nhuộm giày được theo cách này, vì chỉ chốc lát sau nó lại đổi màu một lần nữa và bất đầu…phân hủy.

Axit đã làm tan rã các thớ chỉ và lớp vải, bạn chỉ cần chạm nhẹ (đừng dùng tay nhé) là đôi giày đã “rụng rời”. Toàn bộ quá trình phân hủy này mất khoảng 25 phút và được thu gọn lại thành video 2 phút như bạn thấy bên trên. Nếu bạn muốn tự thử nghiệm thì hãy đảm bảo mình sử dụng đầy đủ đồ nghề bảo hộ nhé.

Tác giả bài viết: Triệu Trần

Nguồn tin: genk Genk. Nguồn Gizmodo.

 Từ khóa: có thể, tất nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây