Hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời người ngoài hành tinh

Thứ bảy - 25/07/2015 19:41
Một nhà khoa học đã khuyên chúng ta hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định giao tiếp với người ngoài hành tinh.
vGiáo sư Matthew Bailes của đại học Swinburne ở Melbourne vừa đưa ra cảnh báo mọi người nên thận trọng khi tiếp xúc với các tính hiệu lạ từ ngoài Trái Đất. Hiện tại, Matthew Bailes được xem như là một trong những nhà khoa học đầu ngành tại Úc trong lĩnh vực nghiên cứu sự sống ngoài Trái Đất.

Ông cho biết việc tiếp xúc với những tín hiệu mạnh mẽ của người ngoài hành tinh truyền đến Trái Đất với khoảng cách hàng nghìn năm ánh sáng có thể dẫn nhân loại đến thảm họa bởi vì trình độ của họ cao hơn chúng ta rất nhiều. Ông cho rằng trong lịch sử những nền văn minh lạc hậu hơn chưa bao giờ có lợi ích gì đáng kể khi quan hệ với các nền văn minh tiên tiến hơn.

Giáo sư Giáo sư Bailes gần đây được nhà tỷ phú người Nga, ông Yuri Milner rót 100 triệu USD cho những nỗ lực nhằm tìm ra sự sống ngoài Trái Đất. Dự án này còn được sự hỗ trợ của nhà khoa học nổi tiếng là Giáo sư Stephen Hawking.

 

 

 

Nhóm sẽ làm việc với sự hỗ trợ của Parkes, một trong những kính thiên văn lớn nhất thế giới hiện nay. Họ gọi dự án này là "cách tiếp cận của thung lũng Silicon trong việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh".

Theo News24 thì dự án này có quy mô lớn gấp 10 lần so với những nghiên cứu trước đó về các nền văn minh ngoài vũ trụ.

Diễn viên Tom Cruise là một trong số nhiều người nổi tiếng tin rằng có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

 

Diễn viên Tom Cruise là một trong số nhiều người nổi tiếng tin rằng có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

 

Giáo sư Bailes nói: "Khó khăn của chúng ta là việc nhận biết các tín hiệu, chúng tôi đang tìm kiếm chúng. Chúng tôi phải tưởng tượng ra các loại thông điệp mà một nền văn minh ngoài Trái Đất có thể gửi đi". Ông còn cho biết thêm các máy tính dùng xử lí các tín hiệu vũ trụ cần phải mất một năm để thiết kế và sau đó dự án sẽ hoạt động trong thời gian 5 năm. Bailes cho rằng các tín hiệu nếu chúng ta có thể nhận được cũng hết sức yếu ớt vì được truyền đi từ khoảng cách quá xa.

Ông hi vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ gửi đến một thông điệp mà chúng ta có khả năng nhận ra, ví dụ như một dãy số nguyên tố.

Nhưng ông cũng nói ra một thực tế là có thể chúng ta đã chết trước khi câu trả lời được gửi trả lại cho người hành tinh (vì khoảng cách không gian quá xa, đến hàng nghìn năm ánh sáng).

Tác giả bài viết: Triệu Nguyễn

Nguồn tin: Engadget, WashingtonPost, Telegraph

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây