Nhìn lại hình ảnh vụ phóng tên lửa và hạ cánh thất bại của SpaceX ngày hôm qua

Thứ tư - 15/04/2015 20:29
SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 lên vũ trụ, tuy nhiên sau đó pha hạ cánh trở lại Trái đất của tên lửa này lại tiếp tục thất bại.
Vào lúc 4h10 hôm thứ ba vừa qua theo giờ ET, SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 lên quỹ đạo Trái đất. Tuy nhiên sau đó pha hạ cánh trên một xà lan không người lái giữa đại dương của tên lửa này lại tiếp tục thất bại. Trước đó, SpaceX cũng phóng thành công tương tự một tên lửa Falcon nhưng đã thất bại trong việc hạ cánh trở lại Trái đất.

 

CClDsltWMAEn4hf large

SpaceX đang mở ra một cuộc cách mạng cho ngành hàng không vũ trụ trong tương lai, với tên lửa tái sử dụng Falcon.

 

SpaceX là một công ty hàng không vũ trụ tư nhân được thành lập bởi tỷ phú Elon Musk, nó đang cố gắng để tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận tải hàng hóa và đưa con người vào vũ trụ với những chiếc tên lửa có thể tái sử dụng. Đó là những tên lửa có thể hạ cánh trở lại Trái đất sau khi hoàn thành một chuyến bay đưa con người hoặc hàng hóa vào không gian, để sau đó nó có thể được sử dụng vào một chuyến bay khác.

 

Tên lửa Falcon 9 được phóng thành công và đưa tàu vũ trụ Dragon lên quỹ đạo Trái đất.

Tên lửa Falcon 9 được phóng thành công và đưa tàu vũ trụ Dragon lên quỹ đạo Trái đất.

 

Đây là lần thứ hai SpaceX tiến hành phóng tên lửa Falcon và thử nghiệm việc hạ cánh trở lại Trái đất, sau rất nhiều lần trì hoãn vì nhiều lí do khác nhau.

Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Dragon, sau khi phóng lên quỹ đạo Trái đất thì Dragon đã tách ra khỏi tên lửa và bay vào quỹ đạo. Nó sẽ tiếp tục quỹ đạo này và sau đó kết nối với Trạm vũ trụ ISS vào ngày 17 tháng 4.

 

Kế hoạch hạ cánh của tên lửa Falcon 9 trên xà lan không người lái.

Kế hoạch hạ cánh của tên lửa Falcon 9 trên xà lan không người lái.

 

 

Tên lửa Falcon nổ tung khi vừa hạ cánh trong lần thử nghiệm đầu tiên vào tháng 1.

Tên lửa Falcon nổ tung khi vừa hạ cánh trong lần thử nghiệm đầu tiên vào tháng 1.

 

Theo đúng kế hoạch, sau khi tách thành công tàu vũ trụ Dragon, tên lửa Falcon 9 quay trở lại Trái đất với mục tiêu là hạ cánh an toàn trên một xà lan không người lái ngoài Đại Tây Dương. Tuy nhiên rất không may là sau khi vừa hạ cánh xuống xà lan thì nó đã bị lật và kết quả màn hạ cánh đã lại một lần nữa thất bại.

Tác giả bài viết: Triệu Nguyễn

Nguồn tin: Theo Genk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây