Quân đội Nga xác nhận đang phát triển “siêu vũ khí” có thể hạ gục vệ tinh, khiến tên lửa vô dụng

Thứ ba - 07/07/2015 22:19

Quân đội Nga xác nhận đang phát triển “siêu vũ khí” có thể hạ gục vệ tinh, khiến tên lửa vô dụng

Quân đội Nga xác nhận đang phát triển “siêu vũ khí” có thể hạ gục vệ tinh, khiến tên lửa vô dụng
Quân đội Nga tuyên bố đang phát triển một hệ thống vũ khí mới mang tính cách mạng, nó sẽ có thể vô hiệu hóa vệ tinh của kẻ địch và khiến cho nhiều loại vũ khí trở nên vô dụng.
Quân đội Nga tuyên bố đang phát triển một hệ thống vũ khí mới mang tính cách mạng, nó sẽ có thể vô hiệu hóa vệ tinh của kẻ địch và khiến cho nhiều loại vũ khí trở nên vô dụng. Về cơ bản, đây là một hệ thống tác chiến điện tử, có thể được trang bị trên máy bay, tàu chiến và trên mặt đất.

 

Experts claim a revolutionary new weapon that can jam enemy missile guidance systems and satellites is set to enter testing this year. An earlier version of the system, called Krasuha-4, is shown here.

Nga đang phát triển siêu vũ khí tác chiến điện tử mới có khả năng vô hiệu quá vệ tinh và tên lửa của đối phương.

 

Công ty quân sự chịu trách nhiệm phát triển và chế tạo loại vũ khí này là Radio-Electronic Technologies (RET) không tiết lộ nhiều thông tin vì đây là dự án tuyệt mật. Tuy nhiên theo lời của Phó giám đốc điều hành, ông Yuri Mayevsky, phát biểu với hãng thông tấn Nga TAS:

“Hệ thống vũ khí mới sẽ có tên mã Krasuha-4, nó là một hệ thống tác chiến điện tử có khả năng ức chế các tín hiệu liên lạc vệ tinh, các thiết bị vô tuyến, hệ thống dẫn đường cho tên lửa hành trình. Về cơ bản loại vũ khí này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn vệ tinh của đối phương mà do đó, khiến cho nhiều loại vũ khí như tên lửa hành trình, tên lửa dẫn hướng trở nên vô dụng do không còn hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh”.

 

 

 

Bên cạnh đó, Krasuha-4 còn có khả năng gây nhiễu các tần số vô tuyến nhằm cắt đứt liên lạc của đối phương. Nó cũng có thể gây nhiễu ra-dar trong phạm vi 150-300km. Do đó hệ thống này sẽ được gắn trên những chiếc máy bay chiến đấu, tàu chiến và xe bọc thép, tuy nhiên nó không được gắn trên vệ tinh do một số điều luật quân sự.

CEO của RET, ông Vladimir Mikheyev khẳng định loại vũ khí mới này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn hệ thống vũ khí của đối phương. Do hầu hết các loại vũ khí hiện đại ngày nay đều sử dụng các tín hiệu vệ tinh để điều khiển và dẫn hướng.

 

Russian rocket system 'Buk-M2' on display during the MAKS 2011 airshow in the town of Zhukovsky, outside Moscow, Russia.

Nga đang sử dụng hệ thống tên lửa phòng thủ Buk-M2, tuy nhiên loại vũ khí mới có thể khiến lá chắn phòng thủ tên lửa này xếp xó.

 

Do đó, với siêu vũ khí này quân đội Nga có thể chiến thắng mà không cần gây ra bất kỳ thiệt hại gì cho cả hai phía. Hiện tại, hệ thống Krasuha-4 đang được chuẩn bị để tiến hành thử nghiệm trên mặt đất với nhiệm vụ vô hiệu hóa một số loại tên lửa dẫn hướng. Dự tính cuối năm nay Krasuha-4 sẽ xuất xưởng.

Tác giả bài viết: Triệu Nguyễn

Nguồn tin: Dailymail

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây